Vay tín chấp thông thường mức lãi suất sẽ cao hơn khá nhiều so với các hình thức vay vốn khác. Mục đích là để hạn chế, giảm bớt rủi ro cho các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng. Vì vậy, người vay thường tìm kiếm các ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng có mức lãi suất tốt nhất, thấp nhất. tvtc.vn cùng bạn tìm hiểu về danh sách top 10 ngân hàng có mức lãi suất cho vay tín chấp thấp nhất hiện nay.

1. Vietcombank

Vietcombank thuộc top các ngân hàng lớn nhất nhì ở Việt Nam. Với nhiều chương trình cho vay siêu hấp dẫn, trong đó phải kể đến mức lãi suất khi cho vay tín chấp so với các ngân hàng khác thì cực kỳ ưu đãi. Với lãi suất cho vay tín chấp khá là thấp, khoảng 7%/năm (còn tùy thuộc vào thời gian vay dài hay ngắn, chu kỳ vay dài, ưu đãi về lãi suất càng thấp và ngược lại).

2. Sacombank

Sacombank cung cấp 2 gói vay tín chấp để khách hàng lựa chọn phù hợp với nhu cầu của bản thân:

  • Gói vay tiêu dùng nội bộ: bao gồm các thành viên , cán bộ công nhân viên làm việc trong ngân hàng có cơ hội được vay với số tiền lên tới 200 triệu đồng (đối với cán bộ lãnh đạo chủ chốt như trưởng hoặc phó phòng), khoản vay tối đa 100 triệu động đối với nhân viên. Mức lãi suất thông thường khoảng 7,5%/năm trong thời hạn vay tối đa là 60 tháng.
  • Gói vay tiêu dùng Bảo Tín: áp dụng cho các khách hàng (khoản vay lớn hơn gấp khoảng 16 lần so với mức thu nhập cá nhân của người vay). Kỳ hạn vay tối đa 48 tháng, mức lãi suất khoảng 8,5%/năm.

3. Vietinbank

Viettinbank với lãi suất cho vay từ 8,5% – 12%/năm cũng là một trong những lựa chọn hàng đầu khi khách hàng có nhu cầu vay tín chấp. Viettinbank đang phát triển và cạnh tranh với các ngân hàng khác để khẳng định vị trí. Thời hạn vay khá dài tối đa 48 tháng, số tiền giải ngân tối đa 300 triệu VNĐ.

4. BIDV

BIDV với mức cho vay lãi suất cực kỳ ưu đãi chỉ từ 7%/năm, giúp khách hàng giải quyết được nhiều vấn đề tài chính, đem lại lợi ích rõ ràng cho khách hàng.

5. Maritime Bank

Maritime Bank cho vay tiêu dùng không cần thế chấp tài sản với mức lãi suất tương đối ưu ái, chỉ từ 0,8% – 1,8% mỗi tháng. Chỉ cần bạn hoàn tất các thủ tục giấy tờ theo hướng dẫn của ngân hàng, bạn sẽ dễ dàng nhanh chóng được xét duyệt khoản vay có trị giá lên tới cả trăm triệu đồng.

 6. BAOVIET Bank

Điều kiện đơn giản để bạn có thể vay tín chấp của ngân hàng Bảo Việt đó là doanh nghiệp bạn đang làm việc, công tác thực hiện trả lương hàng tháng qua ngân hàng Bảo Việt. Với mức lãi suất khá lý tưởng chỉ tử 11,5%/năm, ngân hàng Bảo Việt mang đến cơ hội vay cho khách hàng lên tới 500 triệu đồng với kỳ hạn thanh toán khá dài tối đa là 48 tháng.

7. MBBank

Cũng như Bảo Việt Bank, ngân hàng MB Bank cũng yêu cầu khách hàng là cá nhân làm việc tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp được chi trả lương qua tài khoản ngân hàng MBBank. Số tiền vay tối đa 500 triệu đồng với mức lãi suất cạnh tranh khoảng 12,5%/năm. Kỳ hạn thanh toán tối đa 18 tháng.

8. VPBank

VPBank có mức lãi suất tương đối linh hoạt tùy theo thu nhập và khả năng thanh toán của khách hàng. Nếu khách hàng vay bằng lương trả qua tài khoản thì mức lãi suất giao động từ 0,81%-1,5% mỗi tháng. Còn nếu khách hàng vay bằng lương nhận tiền mặt thì lãi suất từ 1.66% đến 2,17% mỗi tháng. Khoản vay từ 10-500 triệu đồng, kỳ hạn thanh toán linh hoạt từ 6 đến 60 tháng.

9. Techcombank

Ngân hàng Techcombank với ưu điểm xét duyệt và chấp nhận hồ sơ vay nhanh chóng trong vòng chỉ 1-2 ngày, thời gian vay linh hoạt từ 6-60 tháng, số tiền vay tối đa 300 triệu và áp dụng mức lãi suất vay là 13.78%/năm.

10. LienVietPostBank

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt chỉ áp dụng cho vay tiêu dùng đối với các cán bộ, công nhân viên chính thức thuộc ngân hàng Bưu Điện Liên Việt  với  mức lãi suất là 13.75%/năm. Khoản vay cực kỳ lớn lên tới 1 tỷ đồng, thời hạn vay tối đa 48 tháng.