Loại bảo hiểm xe máy này mình thấy bán nhan nhản vỉa hè trên đường đi làm về. Mấy hôm nay, CSGT đồng loạt ra quân kiểm tra các phương tiện không cần lỗi ban đầu. Mà không có bảo hiểm xe máy bắt buộc là ăn quả phạt 200k. Không nhiều lắm nhưng cũng mất toi mấy bữa cà phê rồi. Lại phiền phức nữa chứ. Điên.

 

Đâm ra, bà con ta cuống cuồng đi mua bảo hiểm xe máy vì món này nhiều người quên lắm ^^. Thành ra, dọc các vỉa hè, mấy anh mấy chị cơ hội treo băng rôn xanh đỏ rực rỡ để bán bảo hiểu kiểu nhập nhèm, lợi dụng sự không hiểu biết đầy đủ của bà con để bán hàng lại càng phát triển tợn. Vậy, mình xin chia sẻ chút hiểu biết thế này:

Có nên mua bảo hiểm giá rẻ ở dọc đường?

Có nên mua bảo hiểm giá rẻ ở dọc đường?

BẢO HIỂM XE MÁY HIỆN CÓ 02 LOẠI:

Bảo hiểm trách nhiệm dân sự bắt buộc:

  • Là bảo hiểm chủ xe phải mua theo quy định nhà nước với giá quy định là 66.000 đồng/năm. CSGT hỏi loại này nè.
  • Bảo hiểm xe máy bắt buộc hướng đến việc giúp cho người mua bảo hiểm bồi thường thiệt hại cho bên thứ ba. Trong các trường hợp xảy ra rủi ro, tai nạn thuộc phạm vi bảo hiểm, người điều khiển xe mô tô, xe máy có bằng lái hợp pháp sẽ không phải đền bù cho người bị va chạm và cho người ngồi trực tiếp trên xe. Thay vào đó, đơn vị bảo hiểm sẽ thay cho chủ xe tiến hành việc chi trả phần trách nhiệm dân sự này. Mức trách nhiệm bảo hiểm của đơn vị bảo hiểm đối với thiệt hại về người do xe cơ giới gây ra có thể lên tới 100 triệu đồng/1 người/1 vụ tai nạn.
  • Nhưng, những thiệt hại về xe và thân thể của chính bản thân chủ phương tiện gây tai nạn sẽ không được bảo hiểm. Vì thế mới có thêm bảo hiểm tự nguyện.

Bảo hiểm xe máy tự nguyện bao gồm:

  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe; bảo hiểm tự nguyện vật chất xe máy và bảo hiểm trộm, cướp xe máy. Nhưng cái loại bán nhan nhản vỉa hè với giá 10k-20k là bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe.
  • Bảo hiểm tai nạn người ngồi trên xe: phí tối thiểu là 10.000 đồng/người/năm, xe máy được chở tối đa 2 người nên có giá 20.000 đồng/2 người/năm. Người mua bảo hiểm khi bị tai nạn thuộc phạm vi trách nhiệm bảo hiểm, sẽ nhận được số tiền bảo hiểm theo quy định trong Hợp đồng/Giấy chứng nhận bảo hiểm.

Loại bảo hiểm này hoàn toàn KHÔNG THỂ giúp bạn xuất trình khi bị CSGT kiểm tra.

MUA Ở ĐÂU UY TÍN, ĐẢM BẢO, TRÁNH HÀNG GIẢ ?

Nếu mua bảo hiểm ở vỉa hè, hay trôi nổi, người mua sẽ phải đối mặt với khá nhiều rủi ro, dễ bị lừa đảo. Bởi theo Luật Bảo hiểm, thông tin người đăng ký bảo hiểm phải được đăng ký trên hệ thống thông tin bảo hiểm. Trong khi đó, tại các điểm bán bảo hiểm vỉa hè, người bán chỉ lấy bút ra điền thông tin trực tiếp trên giấy bảo hiểm rồi đưa cho khách, thậm chí thời hạn bảo hiểm cũng có thể được ghi một cách “linh động” theo ý khách hàng…

Vì thế, để tránh rơi vào cảnh “mất tiền oan”, thay vì mua bảo hiểm xe máy “siêu rẻ” ở vỉa hè, chị em nên tìm đến các đại lý phân phối hoặc các văn phòng của công ty bảo hiểm có uy tín. Đó cũng là cách để mỗi người tự bảo vệ quyền lợi chính đáng của mình khi không may có rủi ro xảy ra.

Em thì rất kỹ tính trong mấy cái món này, vì nhỡ may làm sao cần dùng đến cái bảo hiểm thì lại phát hiện ra là ĐỒ GIẢ thì chỉ có nước khóc bằng tiếng Ả Rập.

ĐĂNG KÝ BẢO HIỂM  BIC CỦA NGÂN HÀNG BIDV LUÔN. NHANH – GỌN – CHẮC CHẮN

  • Mua Online, thanh toán Online linh hoạt bằng chuyển khoản, Visa, ATM, Ngân Lượng, Zalo Pay….
  • Điền thông tin: 5 phút tại đây: https://bit.ly/2X4YkJ6
  • Nhân viên bảo hiểm alo xác nhận
  • Giấy chứng nhận bảo hiểm sẽ được gửi qua đường chuyển phát nhanh đến địa chỉ cung cấp sau khi nhận được phí thanh toán.
  • PHÍ: 66K theo quy định và FREE SHIP (tất nhiên, qua chuyển phát nhanh mà)

 

ĐĂNG KÝ ở đây nhé: https://bit.ly/2X4YkJ6

Tác giả: Nguyen Bui của TVTC.VN